Di tích nhà tù Phú Quốc
13.09.2013
Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Phú Quốc là hòn ngọc Tây Nam bởi đây là hòn đảo lớn nhất Việt Nam , xấp xỉ đảo quốc Singapore, hội tụ nhiều nét văn hóa đặc sắc mà không nơi nào sánh được, ẩm thực cũng đa dạng với sự hòa trộn của người miền Tây Nam Bộ, miền Trung, người Khơ-me và người Hoa. Các lễ hội dân gian cũng được tổ chức hàng năm rất nhiều trong đó có hội đua thuyền hằng năm.

Cuộc thi đua thuyền trên biển được tổ chức trước đây chỉ với phạm vi trong khu phố ven biển, từ cuộc thi đó đã được huyện đảo du lịch Phú Quốc phát động thành cuộc thi đua thuyền trên biển cấp huyện diễn ra đầu tiên tại huyện đảo Phú Quốc chào mừng dịp lễ 30/4.

 

Hội đua thuyền Phú Quốc hằng năm

Cảnh người dân xem hội thi đua thuyền trên biển Phú Quốc

Giải đua thuyền huyện Phú Quốc lần thứ 1 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các CLB đua thuyền nam và nữ của các đội: KP6, Đội đua thuyền đoàn kết, đội đua thuyền Hồng Quang, đội đua thuyền Gành Gió Biển, Đội đua thuyền số 1,..

Địa điểm thi: Bãi biển Dinh Cậu Phú Quốc .

Vùng biển đua: Cửa biển Dinh Cậu đến Khách sạn Hương Biển

Hội thi đua thuyền trên biển lần thứ nhất tại đảo Phú Quốc

Để chuẩn bị cho cuộc thi đua thuyền này nhiều đội đã tập luyện trước đó rất tích cực tại SôngDương Đông. Các đội đã tham gia cuộc thi bằng tất cả niềm đam mê, đoàn kết. Hội thi đua thuyền trên biển cấp huyện Phú Quốc lần I đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự reo hò cổ vũ của người dân địa phương và cả du khách du lịch đi tour Phú Quốc nghĩ dưỡng vui chơi nhân dịp lễ 30/4 này.

Với những kết quả đã đạt được từ hội thi này, chúng ta hãy hi vọng vào những ngày hội thi đua thuyền tiếp theo sẽ có thêm nhiều đội tham gia tác động phong trào thể dục thể thao trên huyện đảo Phú Quốc ngày càng  phát huy sâu rộng hơn trong tầng lớp quần chúng nhân dân.

 

Nguồn vivitravel.vn

Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan