Di tích nhà tù Phú Quốc
16.09.2013
Chiều 9/9, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao (Bộ Ngoại Giao - BNG). “Đây không chỉ là một sự kiện quan trọng của Viện, mà còn là dịp quy tụ những người làm công tác nghiên cứu chiến lược, quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại không chỉ của BNG mà của các cơ quan, ban, ngành quan trong nhất của Đảng và Nhà nước”, ông Hoàng Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại Giao nói.

Tham dự buổi lễ có các ông Phạm Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng BNG, Nguyễn Mạnh Cầm - Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng BNG, Phạm Gia Khiêm - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng BNG, Vũ Khoan – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Nguyễn Duy Niên, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng BNG, Vương Thừa Phong - Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Hà Huy Thông - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội, GS.TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Thượng Tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ công an, cùng đại diện lãnh đạo các Viện nghiên cứu Chiến lược Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An, các vị đại sứ cùng lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài Bộ.

 

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao bằng khen cho Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao. (Ảnh: Minh Châu)

Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao (VNCCLNG) là đơn vị trực thuộc Học viện Ngoại giao, được thành lập theo Quyết định số 82/2008/ QD của Thủ tướng Chính phủ ký ngày 23/6/2008 và được quy định về quyền hạn và nghĩa vụ theo quyết định số 1780/2008/QD – BNG của Bộ Ngoại giao. Đi vào hoạt động từ năm 2008, tới nay Viện Nghiên cứu Chiến lược đã hoàn thiện về tổ chức, trở thành cơ quan nghiên cứu, tham mưu cho Bộ trong vấn đề quan hệ quốc tế, kinh tế quốc tế và chính sách đối ngoại, được nhiều cơ quan trong và ngoài Bộ đánh giá cao. Hiện Viện có 3 Trung tâm nghiên cứu: Trung tâm An ninh và Chính trị, Trung tâm Hội nhập và Phát triển quốc tế, Trung tâm nghiên cứu khu vực & Chính sách đối ngoại.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Hoàng Anh Tuấn – Viện trưởng VNCCLNG cho biết: “đây không chỉ là một sự kiện quan trọng của Viện, mà còn là dịp quy tụ những người làm công tác nghiên cứu chiến lược, quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại không chỉ của BNG mà của các cơ quan, ban, ngành quan trong nhất của Đảng và Nhà nước. Dưới sự lãnh đạo của lãnh đạo của các đồng chí lãnh đạo Bộ, Viện đã có những bước đi vững chắc, từng bước đáp ứng kỳ vọng của BNG. 5 năm qua là một chặng đường ngắn nhưng đầy thử thách, chúng tôi hi vọng trong 5 đến 10 năm tới sẽ phấn đấu là đơn vị tham mưu uy tín của BNG, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, là địa chỉ hợp tác tin cậy của tất cả các cơ quan, ban, ngành”.

Chúc mừng VNCCLNG tròn 5 tuổi, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh: “Viện đã có nhiều đóng góp làm thúc đẩy phòng trào và công tác nghiên cứu trong Bộ. Với số lượng đề tài nghiên cứu đã hoàn thành, Viện đã từng bước trở thành đơn vị tham mưu, đưa ra những dự báo, hoạch định chính sách đối ngoại cũng như đối sách cho Lãnh đạo Bộ, mở rộng liên kết với các viện nghiên cứu trong nước như Bộ Quốc Phòng, Bộ Công An, xây dựng một mạng lưới phối hợp công tác nghiên cứu giữa các đơn vị, trở thành một kênh quan trọng kết nối nghiên cứu với các nước đóng góp quan trọng cho hoạt động ngoại giao”.

Nhân dịp này, Viện NCCLNG đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Công an. Buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Viện NCCLNG đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. Tại buổi lễ, Viện NCCLNG đã nhận được những chia sẻ, động viên, ý kiến đóng góp từ các vị lão thành nguyên là các lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, những lời chúc mừng từ các đơn vị liên kết. Kết thúc buổi lễ, Viện trưởng Hoàng Anh Tuấn cảm ơn lòng tin mà các lãnh đạo đã dành cho Viện cũng như hứa sẽ tiếp thu những lời dặn dò và cố gắng hơn nữa để có nhiều đóng góp cho công tác Ngoại giao của đất nước.

P.V ( Nguồn tgvn.com.vn)

Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan